Wechoice Awards: Sự kiện truyền cảm hứng vô cùng nhân văn, ý nghĩa

“WeChoice Awards” là giải thưởng thường niên tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất cũng như những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng. Đây là chương trình thu hút được sự chú ý của cộng đồng, gây ảnh hưởng tích cực tới giới trẻ Việt Nam. Hãy cùng Vinads tìm hiểu xem Wechoice Awards thực sự là cuộc thi như thế nào, và nó sức ảnh hưởng ra sao trên thị trường hiện nay tại Việt Nam.

Wechoice Award là gì?

WeChoice Awards là giải thưởng uy tín, có ý nghĩa nhân văn lớn, được tổ chức nhằm tôn vinh những con người, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng cũng như chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng nhất trong suốt một năm.

Ông Vương Vũ Thắng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị VCCorp – Đơn vị khởi xướng và tổ chức WeChoice Awards chia sẻ

“Bạn có thể học được rất nhiều điều từ mỗi nhân vật cụ thể, bạn được truyền lửa đam mê từ câu chuyện của kình ngư Ánh Viên, hoa hậu Phạm Hương hay TS Nguyễn Bá Hải, bạn được truyền thêm niềm tin vào tình yêu cuộc sống với câu chuyện của anh Trần Khắc Ân và chú chó, hoặc qua câu chuyện của chú lính chì Thiện Nhân, cậu bé ung thư ở Đà Nẵng, bạn sẽ luôn biết rằng ở đâu đó, có những chú bé nhờ tình yêu thương của mọi người mà có thể sống hạnh phúc hơn mỗi ngày…”

Chặng đường phát triển của Wechoice Award

WeChoice Awards bắt đàu từ năm 2014, đến nay đã trải qua 4 năm. Qua 4 mùa, WeChoice Awards đã thành công và sẽ tiếp tục lan toả những niềm cảm hứng tích cực đến cộng đồng, chạm đến trái tim của mọi đối tượng theo những cách sáng tạo và gần gũi nhất.

Khắc hoạ các nhân vật và kể lại câu chuyện truyền cảm hứng của họ dưới ngòi bút của những cây viết hàng đầu, qua những góc nhìn đa chiều và đầy cảm xúc. Các bài viết đều được xây dựng thành một trang profile với đầy đủ các thông tin, trình bày bằng định dạng eMagazine mà VCCorp đã chứng tỏ vị trí tiên phong và dẫn đầu thị trường trong 3 năm qua.

Không chỉ thông qua bài viết, WeChoice gây ấn tượng bởi loạt video đặc biệt thể hiện được sống động chân dung nhân vật. Kể lại các câu chuyện về nhân vật bằng những thủ thuật hình ảnh nhưng không làm mất đi tính chân thật, các video về nhân vật WeChoice luôn được đánh giá cao về nội dung truyền tải và tính chất nghệ thuật.

WeChoice Awards qua 4 mùa đã khẳng định được vị thế của một giải thưởng trên thị trường, nhận được sự chú ý lớn của các cơ quan báo chí cũng như các phương tiện truyền thông. Các bài viết về WeChoice phủ đầy trên các đầu báo điện tử và trang tin uy tín như Tuổi trẻ, Thanh niên, VTV, Người Lao Động, Soha, CafeF…

Ngoài ra, WeChoice cũng kết hợp với VOV giao thông lên sóng hơn 20 số phát thanh (năm 2017), với thời lượng 15 phút/bản tin được phát sóng trong khung 14h chiều.

Những con số ấn tượng về WeChoice Awards trong 4 năm:

 • 80 triệu lượt người xem
 • 20 triệu lượt xem video
 • 13 triệu lượt bình chọn
 • 11 triệu lượt truy cập Wechoice.vn
 • 600 bài viết  355 bài PR  70 bản tin
 • Thành công Wechoice Awards 

  WeChoice đón nhận sự đồng hành cùng Trung tâm tin tức VTV24 đã góp phần nâng tầm ảnh hưởng cũng như uy tín của giải thưởng. Với hơn 30 bản tin được phát sóng trải dài trong 3 tháng và đặc biệt là đêm Gala WeChoice Awards được truyền hình trực tiếp trên VTV1 đã nhận về con số rating 4,76 – được đánh giá là rất cao so với các chương trình cùng thể loại.

  Diễn ra với chuỗi 4 sự kiện lớn: Họp báo, Wetalk, Wedo, Gala WeChoice Awards 2017 4 hạng mục, 16 giải thưởng, 238 đề cử

  • Tổng lượt Reach: 58.182.374
  • Tổng lượt Engagement: 6.493.778
  • 559 bài viết truyền cảm hứng “Bình tĩnh sống”
  • 20 số phát sóng trên 3 đài truyền hình lớn: VTV, VOV, VOH
  • Album “Bình tĩnh sống” với 5 ca khúc chính được 19 ca sĩ/ nhóm nhạc hot nhất V-biz chung tay thực hiện

Gala WeChoice được phát sóng trực tiếp trên VTV1, trên Digital đã thu hút 520.000 lượt view trực tiếp, 1.300.000 lượt Reach, 58.000 tương tác

 

Đêm gala vinh danh và trao giải Wechoice Awards lần đầu tiên được trực tiếp trên sóng truyền hình Quốc gia. Livestream đêm Gala trên fanpage Kenh14.vn 375.000 lượt. Bài viết trên Kenh14.vn về đêm Gala reach 61 bài viêt 3 triệu page views. Chương trình có rating 4,76 – cao so với các chương trình cùng thể loại.

4 Sự kiện chính của Wechoice Awards

Hành trình truyền cảm hứng

Bắt đầu từ năm 2018, Trung tâm tin tức VTV24 – đài truyền hình Việt Nam hợp tác cùng Công ty cổ phần VCCorp, với hai đơn vị đồng triển khai là Công ty cổ phần PSC và đơn vị Truyền thông trực tuyến Admicro tổ chức chương trình truyền hình “Hành trình truyền cảm hứng – WeChoice Awards” phát sóng thường kỳ trên kênh VTV1

WeDo

Các sự kiện, hoạt động online và offline được tổ chức với quy mô lớn, nhắm đến số đông khán giả thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau. Thông qua đó truyền tải thông điệp của WeChoice, các câu chuyện tích cực và những nguồn cảm hứng đi vào đời sống một cách tự nhiên, gần gũi và chân thật nhất. WeDo ra đời với mục đích kêu gọi, khởi xướng cộng đồng cùng tham gia hỗ trợ các hoạt động truyền cảm hứng mang tinh thần WeChoice, cũng như lan toả niềm cảm hứng đó tới toàn xã hội. VCCorp sẽ là đơn vị đứng ra để truyền thông, cổ vũ và kết nối tất cả những cá nhân/tổ chức muốn tham gia vào các dự án của WeDo.

WeTouch

Các sự kiện, hoạt động online và offline được tổ chức với quy mô lớn, nhắm đến số đông khán giả thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau. Thông qua đó truyền tải thông điệp của WeChoice, các câu chuyện tích cực và những nguồn cảm hứng đi vào đời sống một cách tự nhiên, gần gũi và chân thật nhất.

Gala vinh danh và trao giải Wechoice Awards 

Nơi hội tụ những người truyền cảm hứng và có tiếng nói trong cộng đồng. Là giải thưởng có sự góp mặt của rất nhiều những nghệ sĩ nổi tiếng. • Ekip sản xuất hàng đầu dàn dựng nên những màn trình diễn với visual đỉnh cao và chạm đến trái tim. • Những tiết mục âm nhạc đặc sắc nhất, những sự kết hợp chưa từng có giữa các nghệ sĩ hàng đầu showbiz Việt.

Mọi thông tin cần biết xin vui lòng liên hệ với:

Công ty TNHH Truyền thông VinAds

Địa chỉ: 117-119 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: contact@vinads.vn

Rate this post

LIÊN HỆ