Quản lý danh tiếng cá nhân trên Internet như thế nào?

Trước đây,  quản lý danh tiếng chủ yếu được sử dụng bởi các doanh nghiệp và tập đoàn để loại bỏ kết quả tìm kiếm tiêu cực. Nhưng hiện nay, việc quản lý danh tiếng trực tuyến cho các cá nhân cũng quan trọng không kém.

Quản lý danh tiếng cá nhân trên Internet

Các công cụ tìm kiếm xử lý hơn một tỷ tên mỗi ngày và Google không che giấu điều gì. Do đó, thông tin tiêu cực trực tuyến ảnh hưởng đến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của bạn.

Một khảo sát cho thấy một nửa kết quả của công cụ tìm kiếm cá nhân có chứa thông tin không mong muốn. Bài viết gây tổn hại có thể hủy hoại danh tiếng cá nhân của một giám đốc điều hành. Nhưng họ cũng có thể tác động đến công ty mà họ đại diện. Mặc dù bất kỳ ai có sự hiện diện trực tuyến đều có thể bị tổn hại bởi thông tin tiêu cực, những cá nhân nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng hay chức vụ cao trong tổ chức/doanh nghiệp có nguy cơ cao nhất. Liên hệ với VinAds chúng tôi để xem làm thế nào chúng tôi có thể giúp bạn.

Tại sao quản lý danh tiếng cho cá nhân lại quan trọng?

Trước khi có internet, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ ít có nguy cơ bị rò gỉ thông tin cá nhân và các tin tức xấu. Nhưng với sự phát triển nhanh chóng của các trang truyền thông xã hội và hồ sơ chuyên nghiệp như Facebook, Zalo, Instagram,.. những gì CEO, giám đốc điều hành, người có ảnh hưởng nói trực tuyến có thể ảnh hưởng đáng kể đến danh tiếng của họ và công ty họ .

 • 45% mọi người gán cho danh tiếng của công ty là của CEO
 • 44% giám đốc điều hành tin rằng ý kiến ​​công chúng của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ảnh hưởng đến giá trị thị trường của một thương hiệu.
 • 42% người dân cho biết họ đã tìm kiếm các CEO và lãnh đạo doanh nghiệp trước khi quyết định hành động theo thỏa thuận kinh doanh.
 • 45% những người được khảo sát cho biết nội dung tiêu cực trong kết quả tìm kiếm khiến họ cuối cùng đã rút lui khỏi thỏa thuận.
 • 58% các nhà đầu tư sẽ chỉ xem xét việc mua cổ phiếu của công ty nếu CEO có uy tín tích cực.
 • 70% các nhà đầu tư sẽ duy trì niềm tin vào doanh nghiệp trong thời gian sụt giảm hiệu suất nếu CEO có danh tiếng tích cực.

Giám đốc điều hành với danh tiếng tích cực cũng có thể thúc đẩy tuyển dụng và thu hút nhân tài.

 • 77% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu tin rằng có một danh tiếng mạnh mẽ như một CEO thu hút nhân viên.
 • 70% giám đốc điều hành khẳng định danh tiếng CEO tích cực giúp giữ chân nhân viên.
 • 50% giám đốc điều hành cho biết họ chấp nhận một vị trí vì danh tiếng của CEO.

Danh tiếng trực tuyến của bạn dễ bị tổn hại như thế nào

Là một người có giá trị cao trong tổ chức, doanh nghiệp, danh tiếng trực tuyến cá nhân của bạn có thể dễ dàng bị lấn át bởi thông tin tiêu cực, vụ bê bối của công ty hoặc cáo buộc sai lệch quét qua các phương tiện truyền thông hay đối thủ cạnh tranh.

Bài viết tiêu cực

Danh tiếng trực tuyến của một giám đốc điều hành gắn chặt với danh tiếng của công ty họ, do đó, sự đột biến của kết quả tìm kiếm tiêu cực về cá nhân cũng có thể gây ra tác hại đáng kể cho doanh nghiệp. Các thương hiệu có thể mất tới 60% khách hàng vì có ba kết quả tiêu cực trên trang đầu tiên. Các bài viết không tâng bốc cũng có thể làm mờ tên công ty và khiến các đối tác kinh doanh và nhà đầu tư tiềm năng bỏ đi.

Đánh giá tiêu cực

Những lời chỉ trích trực tuyến về khả năng lãnh đạo của thương hiệu trên các trang tìm kiếm việc làm có thể gây tổn hại tới bạn và sự phát triển của bạn trong tương lai. Điều quan trọng cần nhớ là bất cứ ai cũng có thể viết về bạn trực tuyến, cho dù đó là nhân viên cũ, đối tác kinh doanh hoặc khách hàng cũ.

Vì 90% người tiêu dùng chuyển sang đánh giá trực tuyến, điều quan trọng là yêu cầu đánh giá tích cực từ khách hàng để bù đắp cho những đánh giá xấu. Một số ít các khiếu nại có thể ảnh hưởng đến danh tiếng trực tuyến của bạn và không khuyến khích tài năng hàng đầu gia nhập công ty. Bạn cũng có thể xóa các đánh giá tiêu cực của Google nếu bạn có thể chứng minh rằng chúng là giả mạo hoặc vi phạm các nguyên tắc của Google.

Còn nếu bài đánh giá được đăng lên các trang báo Online thì bạn cần phải nhanh chóng gỡ xuống bởi những trang báo Online có tới tràng triệu lượt người xem mỗi ngày sẽ khiến danh tiếng cá nhân của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Với quan hệ hợp tác lâu năm với các traang báo Online và trang tin tức, VinAds hoàn toàn có thể giúp bạn gỡ bỏ những bài đăng ảnh hưởng xấu đến cá nhân mà bạn không mong muốn

Tài khoản truyền thông xã hội

Sự tin tưởng của CEO đã giảm đáng kể do các vụ bê bối cấp cao và các hành vi sai trái của công ty khiến các tiêu đề thường xuyên. Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng một sự hiện diện truyền thông xã hội tích cực xây dựng niềm tin. Tuy nhiên, quản lý đúng các tài khoản này có thể là một nhiệm vụ khó khăn cho những cá nhân bận rộn. Công chúng đã trở nên ngày càng nhanh chóng để gọi ra các tweet được bình luận kém và các bình luận không nhạy cảm, vì vậy việc nhận được tin nhắn của bạn ngay lần đầu tiên là rất quan trọng.

Mặc dù giám sát phương tiện truyền thông xã hội có thể áp đảo đối với những người có hàng triệu người theo dõi, nhưng việc nhận thức được những gì người khác đang nói về bạn là điều không quan trọng.

Cáo buộc sai

Những lời buộc tội chống lại một cá nhân, đặc biệt là khi được trình bày trong một vụ kiện, có thể nhanh chóng thống trị tin tức. Người nổi tiếng , đạo diễn và nhà sản xuất bị cáo buộc sai phạm có nguy cơ bị đưa vào danh sách đen. Nhưng ngay cả những lời buộc tội sai và tuyên bố rút lại có thể ám ảnh sự nghiệp của bạn vô thời hạn.

Nhóm của chúng tôi sẽ làm việc để bảo vệ bạn khỏi những mối đe dọa tiềm tàng này và giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân của mình .

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi

Khi chọn một công ty quản lý danh tiếng, điều quan trọng là bạn cần chọn nơi có đủ khinh nghiệm và uy tín để xử lý vấn đề một cách đúng đắn. Chúng tôi biết cách bảo vệ hình ảnh trực tuyến của bạn khỏi các mối đe dọa có thể dự đoán và không lường trước được và chúng tôi có thể giúp bạn phục hồi sau các sự cố trong quá khứ đã xâm nhập vào bối cảnh tìm kiếm của bạn. Điều quan trọng là bạn không nên quản lý danh tiếng cá nhân cho đến khi quá muộn.

 • Đội ngũ chuyên gia PR giàu kinh nghiệm quản lý mọi cuộc khủng hoảng
 • Chúng tôi có thể xác định và vô hiệu hóa các mối đe dọa đối với bối cảnh tìm kiếm của bạn.
 • Công ty chúng tôi được thành lập bởi các chuyên gia về quản lý danh tiếng trực tuyến, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, công nghệ phần mềm và phát triển nội dung.
 • Chúng tôi tùy chỉnh các chiến lược của mình cho từng khách hàng để phản ứng theo cách có tác động nhất đến tình huống duy nhất của họ ..

Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ  để tìm hiểu thêm về các dịch vụ quản lý danh tiếng trực tuyến của chúng tôi cho các cá nhân.

Công ty TNHH Truyền thông VinAds

Địa chỉ: 117-119 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: contact@vinads.vn


Rate this post

LIÊN HỆ