Bí quyết chi tiêu ngân sách quảng cáo hiệu quả

Quảng cáo đóng vài trò quan trọng với các doanh nghiệp hiện nay.
Quảng cáo là một phần của nỗ lực bán hàng và Marketing. Tiền chi cho
quảng cáo cũng có thể được coi là một khoản đầu tư để xây dựng doanh nghiệp.  Tuy nhiên, ngân sách dành cho quảng cáo chỉ có hạn. Vậy cần chi tiêu ngân sách quảng cáo như thế nào cho hiệu quả? VinAds sẽ bật mí cho cho các bạn những bí quyết chi tiêu ngân sách quảng cáo hiệu quả.

Bí quyết chi tiêu ngân sách quảng cáo hiệu quả

Giữ ngân sách quảng cáo phù hợp với mục tiêu quảng cáo và Marketing

Để giữ ngân sách quảng cáo phù hợp với mục tiêu quảng cáo và Marketing, chủ doanh nghiệp nên bắt đầu bằng cách trả lời một số câu hỏi quan trọng: 

1. Ai là khách hàng mục tiêu? Ai quan tâm đến việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ, và nhân khẩu học cụ thể của người tiêu dùng này là gì (tuổi, việc làm, giới tính, thái độ, …)? 

2. Loại phương tiện nào sẽ hữu ích nhất trong việc tiếp cận người tiêu dùng mục tiêu? 

3. Những gì cần thiết để có được người tiêu dùng mục tiêu để mua sản phẩm?

4. Mối quan hệ giữa chi tiêu quảng cáo và tác động của các chiến dịch quảng cáo đối với việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ là gì? Nói cách khác, bao nhiêu lợi nhuận có khả năng kiếm được cho mỗi đô la chi cho quảng cáo?

Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp xác định các điều kiện thị trường được dự đoán và xác định các mục tiêu cụ thể mà công ty muốn đạt được với một chiến dịch quảng cáo. Khi phân tích tình hình thị trường này hoàn tất, một doanh nghiệp sẽ có quyết định cách tốt nhất để lập ngân sách cho nhiệm vụ và cách phân bổ ngân sách tốt nhất. 

Các tiêu chí khi thiết lập ngân sách quảng cáo

Các tiêu chí khi thiết lập ngân sách quảng cáo

Để thành công, quảng cáo nên mang thông điệp thu hút khách hàng của bạn khi họ muốn mua và tiếp cận họ thông qua phương tiện truyền thông họ sử dụng.  Quảng cáo thành công là quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để giải quyết vấn đề của khách hàng. Vì điều này, ngân sách quảng cáo của bạn nên dựa trên các tiêu chí sau: 

• Thời gian chiến dịch quảng cáo của bạn khi khách hàng muốn mua, không chỉ dựa vào khi bạn muốn bán.

• Quảng cáo các mặt hàng sẽ phổ biến với khách hàng, thay vì dựa trên quyết định này về những mặt hàng bạn muốn loại bỏ. 

• Quảng cáo nên được viết để chào mời lợi ích khách hàng. 

• Chọn phương tiện quảng cáo của bạn dựa trên khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Bao nhiêu cho ngân sách cho quảng cáo?

Tìm hiểu chi tiêu bao nhiêu cho quảng cáo nên bắt đầu với doanh thu bán hàng của bạn. Chi phí quảng cáo sẽ được trả bằng doanh số và tăng doanh số là mục tiêu của một chiến dịch quảng cáo. Do đó, có hai công thức mà VinAds khuyên các doanh nghiệp nhỏ nên sử dụng khi quyết định chi bao nhiêu cho quảng cáo:

1. Bạn cần bao nhiêu tiền để thúc đẩy việc bán một sản phẩm nhất định ở một mức giá nhất định? Ví dụ rằng nếu bạn chi 10 đô la giá bán của một mặt hàng có giá 300 đô la cho quảng cáo, thì bạn nên sẵn sàng chi 3.000 đô la cho quảng cáo để bán 300 đơn vị và tạo doanh thu 90.000 đô la. 

Bao nhiêu cho ngân sách cho quảng cáo?

2. Cách khác là dành một tỷ lệ phần trăm cố định trong tổng doanh thu bán hàng dự kiến ​​của bạn cho quảng cáo. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch dành năm phần trăm doanh thu của mình và bạn dự kiến ​​sẽ mang lại 100.000 đô la doanh thu trong năm đó, bạn sẽ chi 5.000 đô la cho quảng cáo.

Sau khi bạn nắm được số tiền bạn dự định lập ngân sách cho quảng cáo, bạn cần tìm ra khi nào bạn nên chi số tiền đó trong 12 tháng tới. 

Lựa chọn dịch vụ quảng cáo được cung cấp uy tín, chiết khấu cao

Để tối ưu hóa ngân sách quảng cáo tuyệt vời nhất chính là việc doanh nghiệp cần lựa chọn hợp tác quảng cáo, mua quảng cáo từ các dịch vụ quảng cáo uy tín với chiết khấu cao. Với cùng một dịch vụ quảng cáo và chất lượng được đảm bảo thì một đơn vị mang đến giá chiết khấu ưu đãi hơn chính là sự lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp.

Lựa chọn dịch vụ quảng cáo được cung cấp uy tín, chiết khấu cao

Việc có được giá chiết khấu quảng cáo cao sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm và tối ưu ngân sách quảng cáo. Từ đó nâng cao hiệu quả quảng cáo gấp nhiều lần khi tính chi phí trên hiệu quả.

Xuất phát từ chính nhu cầu và lợi ích cho các doanh nghiệp, VinAds – đơn vị cung cấp các dịch vụ truyền thông, quảng cáo tới các doanh nghiệp tự hào mang đến giá chiết khấu quảng cáo ưu đãi nhất hiện nay. VinAds luôn cam kết mang đến giá chiết khấu quảng cáo cao đi đôi cùng chất lượng quảng cáo hàng đầu. Lựa chọn hợp tác cùng VinAds hứa hẹn mang đến thành công và sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để được tận hưởng dịch vụ thuê ngoài Marketing nhanh chóng và thuận tiện nhất!

Công ty TNHH Truyền thông VinAds

Địa chỉ: 117-119 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: contact@vinads.vn

Rate this post

LIÊN HỆ