Ảnh hưởng của khủng hoảng truyền thông đến thương hiệu

Khủng hoảng truyền thông luôn là một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất của một công ty. Hãy cùng tìm hiểu những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trong khi công ty bạn bị khủng hoảng truyền thông trong bài viết dưới đây để có cái nhìn đúng đắn về vấn đề này.

Ảnh hưởng của khủng hoảng truyền thông đến thương hiệu

Khủng hoảng truyền thông là gì?

Khủng hoảng truyền thông là một tình huống trực tiếp hoặc gián tiếp lan truyền, đăng tải, thảo luận các thông tin bằng hình ảnh/video/bài viết,… có rủi ro, tác động tiêu cực và lâu dài đến uy tín của công ty, doanh nghiệp hay tổ chức.

Khủng hoảng truyền thông thường liên quan đến những cảm xúc mạnh mẽ, tiêu cực có thể dễ dàng khiến khách hàng, người hâm mộ, nhân viên, các bên liên quan và những người khác nổi giận và tạo ra làn sóng dư luận tiêu cực tới hình ảnh thương hiệu.

Ảnh hưởng của khủng hoảng truyền thông tới thương hiệu?

Khủng hoảng truyền thông dù có mức độ tiêu cực lớn hay nhỏ cũng đều khiến các khách hàng mất niềm tin vào thương hiệu mà bạn đã mất rất nhiều thời gian và ngân sách để xây dựng. Bên cạnh đó không chỉ khách hàng, cộng đồng cũng sẽ có những phản ứng tẩy chay thương hiệu của bạn.

Ảnh hưởng của khủng hoảng truyền thông đến thương hiệu

Việc mất niềm tin từ phía các khách hàng chắc chắn dẫn đến việc doanh nghiệp bị giả doanh số. Đồng thời giảm hiệu quả của các công cụ Marketing, tăng độ nhạy cảm đối với các hoạt động Marketing của các công ty đối thủ.

Khủng hoảng tiêu cực kéo dài chính là nguy cơ khiến doanh nghiệp phải đóng cửa

Đặc điểm của một cuộc khủng hoảng truyền thông là gì?

Đặc điểm của một cuộc khủng hoảng truyền thông là gì?

Doanh nghiệp bạn thường phải mất một khoản chi phí khá cao để được xuất hiện trên các phương tiện truyền thông như báo chí, đài phát thanh, mạng xã hội hay thậm chí là TV. Tuy nhiên, khi bạn gặp phải một cuộc khủng hoảng truyền thông gây xôn xao dư luận thì các phương tiện truyền thông có nguy cơ lan truyền tin tức thất thiệt của doanh nghiệp bạn rất nhanh, trong một khoảng thời gian rất ngắn, rất khó đoán và thường không lường trước được.

Các doanh nghiệp vẫn chưa biết các xử lý khủng hoảng truyền thông

Khủng hoảng truyền thông là vấn đề khổng thể tránh khỏi với mọi thương hiệu. Khủng hoảng truyền thông có thể đến từ các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp, các khách hàng và những anti-fans thương hiệu của bạn,…

Khi không được phản hồi kịp thời và đúng cách, khủng hoảng truyền thông sẽ có nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực và lâu dài đến uy tín và lợi nhuận của thương hiệu của bạn.

Vậy nên một vấn đề truyền thông là một tình huống có mức độ nghiêm trọng ít hơn một cuộc khủng hoảng truyền thông xã hội thì vẫn cần được giải quyết và giải quyết một cách kịp thời và đúng đắn.

Tuy nhiên, khi được phản hồi nhanh chóng và đúng cách, các vấn đề truyền thông xã hội xác định cơ hội PR độc đáo và tích cực cho thương hiệu của bạn. Thực tế hiện nay, các doanh nghiệp lại thường chưa có đủ kinh nghiệm và hướng đi đúng đắn để có thể giải quyết khủng hoảng truyền thông triệt để.

Nhằm giúp các doanh nghiệp xử lý khủng hoảng truyền thông hiệu quả, chuyển đổi từ tiêu cực thành lợi thế cho thương hiệu, Vin Ads xin giới thiệu Giải pháp xử lý khủng hoảng truyền thông. Gói giải pháp của chúng tôi giải quyết vấn đề gây ra khủng hoảng một cách triệt để nhờ sử dụng các hệ thống Network báo chí uy tín hàng đầu phủ sóng tới 99 triệu độc giả Việt Nam, kết hợp với các công cụ Social Media một cách hợp lý từ những chuyên gia PR “lão làng” trong linh vực Truyền thông Marketing nói chung và xử lý khủng hoảng truyền thông nói riêng.

Với gói Giải pháp xử lý khủng hoảng truyền thông từ Vin Ads, doanh nghiệp bạn sẽ được xử lý một cách đúng đắn, đẩy lùi tác động xấu từ truyền thông, cộng đồng. Không chỉ vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp các doanh nghiệp phát triển và thực hiện chiến lược truyền thông dựa trên các thông điệp vững chắc hỗ trợ cho kế hoạch kinh doanh của bạn một cách lâu dài.

Để biết thê thông tin chi tiết, báo giá và được tư vấn về Dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông của Vin Ads, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Rate this post

LIÊN HỆ