11 Mẹo thiết kế banner thu hút click từ khách hàng

Thiết kế quảng cáo banner tập trung vào việc tạo ra một cách có hệ thống các quảng cáo banner hiệu quả thông qua việc áp dụng cẩn thận các nguyên tắc thiết kế cơ bản.

Quảng cáo banner là một trong những hình thức tiếp thị phổ biến nhất được sử dụng trong thế giới trực tuyến ngày nay. Tất cả các công ty sử dụng chúng dưới hình thức này hay hình thức khác bởi vì chúng là phương tiện hiệu quả, có thể đo lường được và hiệu quả để tăng nhận thức về thương hiệu. Chính vì vậy, VinAds sẽ giới thiệu các mẹo thiết kế banner thu hút click từ khách hàng trong bài viết dưới đây.

11 Mẹo thiết kế banner thu hút click từ khách hàng

Sử dụng các kích thước biểu ngữ chuẩn

Theo Google Adsense , kích thước biểu ngữ tiêu chuẩn thành công nhất là:

 • 728 × 90px – Bảng xếp hạng
 • 300 × 600px – Một nửa trang
 • 300 × 250px – Hình chữ nhật trung bình
 • 336 × 280px – Hình chữ nhật lớn

Đặt quảng cáo banner của bạn một cách chính xác 

Mua không gian trên một trang web nơi thiết kế của bạn sẽ được đặc trưng trên màn hình đầu tiên và gần với nội dung chính của một trang.

Duy trì hệ thống phân cấp 

Thiết kế quảng cáo banner dựa trên sự cân bằng phù hợp trong mỗi quảng cáo, vì vậy hãy xem phân cấp của bạn. Quảng cáo banner hiệu quả được thiết kế để tăng nhận thức về thương hiệu và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Chúng có ba thành phần cơ bản:

Logo công ty của bạn

Logo công ty của bạn phải được đưa vào để xây dựng nhận thức về thương hiệu. Hãy chắc chắn rằng nó chiếm ưu thế về mặt trực quan.

Đề xuất giá trị

Đề xuất giá trị giới thiệu dịch vụ / sản phẩm bạn cung cấp và kêu gọi sự chú ý đến chính nó với các ưu đãi và giá cả hấp dẫn. Hãy suy nghĩ những điều như: Ưu đãi chất lượng cao, hay giảm giá 50% cho các sản phẩm thời gian có giới hạn. Hay Điều này sẽ chiếm nhiều không gian nhất trong quảng cáo của bạn và là điều đầu tiên mà mắt người xem nhìn thấy.

Kêu gọi hành động

Kêu gọi hành động (CTA) là văn bản hoặc nút mời người dùng nhấp vào. Các cụm từ như trực tuyến Tìm hiểu thêm các điểm khác nhau Đây phải là một tiêu điểm rõ ràng của quảng cáo.

Giữ cho nó đơn giản 

Tùy thuộc vào loại biểu ngữ, các nút thường sẽ tăng tỷ lệ nhấp (TLB) cho quảng cáo của bạn. Nếu bạn sẽ sử dụng chúng, hãy đặt chúng sau bản sao của bạn ở phía dưới bên phải trong các màu tương phản (trang nhã). Luôn luôn giữ chúng nhất quán trong suốt bộ quảng cáo.

Có khung được xác định rõ ràng 

Đôi mắt của mọi người được vẽ tự nhiên vào một chủ đề trong khung. Quảng cáo biểu ngữ hiệu quả có khung được xác định rõ ràng với đồ họa được mở rộng ra các cạnh của hộp. Nếu quảng cáo của bạn màu trắng, thì đó là cách phổ biến để đặt viền màu xám 1 pixel xung quanh quảng cáo.

Làm cho văn bản của bạn có thể đọc được ngay lập tức

Sử dụng phông chữ, màu chữ và cách bố trí để giúp khách hàng nhanh chóng đọc được thông điệp bạn cần truyền tải qua banner.

Phù hợp với thương hiệu

Quảng cáo banner sẽ liên kết đến một trang đích bao gồm ưu đãi của bạn. Đảm bảo quảng cáo phù hợp với thương hiệu của bạn và trang đích để khách hàng tiềm năng không bị nhầm lẫn.

Sử dụng hình ảnh tốt

Chọn đồ họa và hình ảnh có liên quan giúp nâng cao thông điệp của bạn và liên quan trực tiếp đến sản phẩm của bạn. 

Chọn màu sắc phù hợp 

Mỗi màu sắc có một liên kết khác nhau và điều quan trọng là phải xem xét loại cảm xúc nào bạn muốn gợi lên trong đối tượng của mình. Màu sắc sẽ là điều đầu tiên người dùng nhận thấy trong quảng cáo biểu ngữ của bạn.

Màu sắc cũng chủ quan và có sự liên kết khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau. Hãy chắc chắn để nghiên cứu đối tượng mục tiêu của bạn khi thực hiện các lựa chọn màu sắc của bạn. Dưới đây là danh sách các màu sắc và cảm xúc mà chúng thường gợi lên

 • Màu đỏ : Đam mê, giận dữ, phấn khích và tình yêu. Màu sắc mạnh mẽ này hấp dẫn hầu hết khán giả, nhưng sử dụng nó trong chừng mực. Nếu bạn đang hướng đến một cái nhìn cổ điển, trưởng thành hoặc nghiêm túc, hãy tránh màu đỏ.
 • Orange : Tinh nghịch và tiếp thêm sinh lực. Không quá sức như màu đỏ, màu cam vẫn nổi bật giữa đám đông và toát ra năng lượng; đó là một màu tuyệt vời cho nút kêu gọi hành động.
 • Màu vàng : Cổ vũ, ánh nắng và sự thân thiện. Màu vàng bắt mắt và phát ra một năng lượng trẻ trung và giá cả phải chăng.
 • Màu xanh lá cây : Sức khỏe, sự tươi mới, sự giàu có, môi trường, tăng trưởng, nuôi dưỡng và những khởi đầu mới. Nó cũng dễ nhìn.
 • Màu xanh dương : An toàn, tin tưởng, rõ ràng, trưởng thành, thanh thản, trí tuệ, trang trọng, sảng khoái, lạnh lùng và nam tính. Màu xanh xuất hiện trong hơn một nửa tất cả các logo.
 • Màu tím : Sang trọng, hoàng tộc, xa hoa, khôn ngoan, ma thuật, nữ tính và sáng tạo. Nó có tác dụng làm dịu, làm dịu người xem.
 • Màu hồng : Tình yêu, sự ngọt ngào, nữ tính, tuổi trẻ và em bé. Màu hồng thường được kết hợp với tất cả những thứ nữ tính, nhưng có một phạm vi thực sự dựa trên độ sáng và tông màu.
 • Màu đen : Độc quyền, bí ẩn, hiện đại, quyền lực, uy tín, sang trọng và trang trọng. Đó là văn bản truyền thống và màu đen trên nền trắng là sự kết hợp màu sắc dễ đọc nhất.
 • Trắng : Tinh khiết, sạch sẽ, hiện đại, vô trùng, đơn giản, trung thực và ngây thơ. Màu trắng tạo cảm giác về ý nghĩa kinh tế và tuổi trẻ.
 • Màu nâu : Thiên nhiên, gỗ, da, nghiêm túc, nam tính, dẻo dai và khiêm tốn. Màu nâu cân bằng màu sắc mạnh mẽ hơn và tốt cho màu nền và kết cấu.
 • Xám : Tính trung lập và thực tế. Khi được sử dụng làm nền, màu xám tăng cường các màu khác.

Giữ kích thước tệp nhỏ 

Khi nói đến kích thước tệp, càng nhỏ thì càng tốt dưới 150 kb. Quảng cáo của bạn cần tải nhanh trên một trang trước khi người xem cuộn xuống và bỏ lỡ nó.

Sử dụng các định dạng tệp chính xác 

Các tệp JPG, PNG, GIF hoặc HTML5 sẽ là các sản phẩm giao của bạn. Nhà thiết kế của bạn thường sẽ làm việc trong Adobe Illustrator hoặc Photoshop để cung cấp các tệp JPG, PNG hoặc GIF hoặc trong Google Web Designer hoặc Adobe Animate cho các tệp HTML5. Hãy nhớ rằng, quảng cáo Flash đã lỗi thời khá nhiều tại thời điểm này, vì vậy hãy chọn các định dạng tệp hình ảnh khác này.

Giải pháp thiết kế banner hàng đầu tại VinAds

Nếu bạn có nhu cầu- thiết kế banner cho trang web hoặc banner quảng cáo mà chưa biết phải thực hiện như thế nào, chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ thiết kế banner tốt nhất với chi phí phải chăng. Chúng tôi được hỗ trợ bởi một nhóm các nhà thiết kế banner chuyên gia, những người hiểu rõ yêu cầu của bạn và tạo ra các thiết kế banner độc đáo và bắt mắt.

Tận dụng các công cụ và công nghệ mới nhất, chúng tôi cung cấp các thiết kế banner chất lượng cao theo yêu cầu của khách hàng và mục tiêu kinh doanh.

Liên hệ với chúng tôi ngay để có thể thu hút các khách hàng, gia tăng doanh thu nhờ sự bắt mắt từ những thiết kế banner đánh trúng insight khách hàng từ VinAds!

Công ty TNHH Truyền thông VinAds

Địa chỉ: 117-119 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: contact@vinads.vn

Rate this post

LIÊN HỆ